Bị hô hàm trên điều trị thế nào?

Hỏi:

Chào bác sĩ tư vấn, em bị hô hàm trên nên rất ít khi nở nụ cười và thường bị bạn bè đánh giá là lạnh lùng, khó gần khiến em cảm thấy rất buồn. Em muốn đi phẫu thuật để hết hô nhưng không biết bị hô hàm trên điều trị thế nào? Mong được bác sĩ tư vấn tận tình. ( Ngọc Điệp, Phan Rang)

Trả lời:

Ngọc Điệp thân mến!

Cảm ơn câu  hỏi bạn đã gửi đến cho chuyên mục tư vấn khách hàng của Thẩm mỹ Hàn Quốc JW. Với câu hỏi “Bị hô hàm trên điều trị thế nào?” Chúng tôi xin trả lời như sau:

Hô là trường hợp bệnh lý về răng hàm thường gặp ở khá nhiều người. Hô thường không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nhưng lại mang đến tâm lý tự ti, ngại giao tiếp và ảnh hưởng đến cuộc sống, vì thế đây cũng là bệnh lý cần điều trị. Với hô do răng thì một trong những giải pháp thông thường nhất là niềng răng, còn hô do hàm thì phương pháp duy nhất là thực hiện phẫu thuật.

bi-ho-ham-tren-dieu-tri-nao-1

Nụ cười xinh giúp bạn tự tin hơn.

Với trường hợp hàm trên bị hô như bạn, bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra và đánh giá mức độ hô để đề ra phương pháp phẫu thuật. Sau khi kiểm tra sức khỏe đầy đủ và tiến hành chụp phim, bác sĩ sẽ gây tê và thực hiện phẫu thuật cho hàm trên bị hô như sau:

bi-ho-ham-tren-dieu-tri-nao-2

– Bị hô hàm trên đơn thuần: đa phần sẽ cắt tiền đình hàm, nhổ 2 răng số 4, để tạo khoang trống. Qua khoang trống này bác sĩ thực hiện đường cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm và đẩy lùi hàm trên về sau và cố định bằng nẹp vis.

– Hô hàm kèm cười hở lợi: Cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về sau và lún lên trên để điều trị hô và hở lợi.

Không giống như nhiều người vẫn nghĩ, thật ra phẫu thuật hàm hô không gây đau đớn nhiều. Bác sĩ sẽ chỉ định thuốc kháng viêm, kháng sinh, giảm đau trong 1 tuần. Khi đánh răng nên chải thật nhẹ nhàng bằng bàn chải mềm và súc miệng bằng nước sôi để nguội nhiều lần trong ngày.
bi-ho-ham-tren-dieu-tri-nao-3
Nên ăn các thức ăn mềm như cháo hoặc súp trong tuần đầu sau phẫu thuật và hạn chế những va chạm vào hàm, sau 1 tuần có thể ăn uống bình thường nhưng không nên ăn những thức ăn cứng. Sau khi phẫu thuật trong từ 1 – 2 tuần vẫn còn hơi sưng; từ 3 tuần trở đi bạn sẽ có một khuôn mặt tự nhiên, đẹp, cười tự tin không hô và hở lợi nữa.
Trên đây là phương pháp điều trị hiệu quả nhất dành cho trường hợp hàm trên bị hô, để được bác sĩ thăm khám và tư vấn kĩ hơn, bạn nên đến trực tiếp Thẩm mỹ Hàn Quốc JW hoặc gọi đến số 09 6868 1111 – 09 6869 2222 để đặt lịch hẹn.
Rất mong được đón tiếp bạn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.