Cách chọn kính cho phù hợp với gương mặt

Giờ đây, chiếc kính không chỉ là vật giúp cho các bạn trẻ nhìn rõ hơn mà nó còn là một kiểu thời trang rất tuyệt. Bạn có biết khuôn mặt của mình hợp với kiểu mắt kính nào không?

Điều đầu tiên khi chọn kính bạn cần biết rằng, kích thước của mắt kính phải cân đối với kích thước khuôn mặt. Đơn giản là các mắt kính nhỏ phù hợp với khuôn mặt nhỏ, ngược lại các mắt kính lớn thì phù hợp với khuôn mặt lớn. Còn gọng kính phải có tính tương phản hay trái ngược với hình dạng của khuôn mặt. Các hướng dẫn ở đây không phải là các qui luật phải áp dụng nhưng chúng có thể giúp bạn chọn đúng gọng kính với khuôn mặt của mình.

cach-chon-kinh-cho-phu-hop-voi-guong-mat-1

Khuôn mặt hình oval

Hầu hết các kiểu mắt kính đều phù hợp với khuôn mặt này. Các nhà thiết kế thường dựa vào khuôn mặt này mà thiết kế, thử nghiệm và kiểm chứng cho một mẫu mắt kính mới. Một cái gọng hình vuông với các góc tròn nhẹ là mẫu phù hợp nhất cho khuôn mặt hình Oval.
Khuyên dùng: bất kỳ loại gọng nào.

Khuôn mặt hình tròn

Nếu bạn có khuôn mặt tròn, cần chọn gọng kính sao cho khuôn mặt có vẻ dài hơn và bé hơn. Nhìn chung, cần chọn gọng kính bằng hay rộng hơn một chút với phần rộng nhất của khuôn mặt. Nên chọn gọng ít có đường cong,  có nhiều góc cạnh như kiểu dáng hình chữ nhật hay có đường viền. Chọn những loại kính đeo cao ở phần thái dương sẽ làm khuôn mặt bạn sẽ dài hơn khi nhìn nghiêng. Các loại kính có bản ở phần lông mày làm cho mắt bạn có vẻ cao hơn về phía trên, vì vậy nhìn khuôn mặt có vẻ như dài hơn.
Khuyên dùng: gọng kính rộng có góc, hay các kiểu dáng hình chữ nhật.

Khuôn mặt hình kim cương

Khuôn mặt có hình kim cương là một khuôn mặt rộng với hai gò má cao có phần trán và cằm hơn nhỏ. Với khuôn mặt này, một gọng kính hình Oval sẽ làm mềm mại hơn khuôn mặt, tạo ra các đường cong cho khuôn mặt, tuy nhiên bạn cũng sẽ cảm thấy phù hợp khi đeo gọng kính vuông với các đường cong mềm mại. Cần lưu ý là kính thước không được rộng hơn hai điểm đầu của xương gò má.
Khuyên dùng: Oval, hình vuông, không có vành.

cach-chon-kinh-cho-phu-hop-voi-guong-mat-2

Khuôn mặt hình vuông (chữ điền)

Khuôn mặt này có một cái cằm lớn, một cái trán rộng và hai gò má xa nhau. Giảm bớt các góc vuông bằng dùng các gọng tròn mềm mại tạo cho bạn cách điệu theo kiểu của mắt mèo. Các kiểu hình oval cổ điển sẽ phù hợp cho khuôn mặt này.
Khuyên dùng: Oval, tròn, mắt mèo.

Khuôn mặt hình chữ nhật

Hãy làm rộng hơn và ngắn lại khuôn mặt của bạn bằng mắt kính dài theo phần rộng nhất của khuôn mặt. Các gọng hình tròn hay hình vuông đều phù hợp với khuôn mặt này. Gọng có các bản ngang ngắn và các đường dọc thẳng cũng phù hợp với khuôn mặt này. Các mẫu trang trí, hoa văn hay làm cách điệu tạo thêm bề rộng cho khuôn mặt.

Khuyên dùng: Tròn, vuông

Khuôn mặt hình tam giác

Mặt tam giác là khuôn mặt cằm nhọn nhưng có trán rộng. Bạn hãy làm cho mềm mại khuôn mặt hơn bằng cách tạo trọng tâm ở vùng mắt. Kiểu dáng như mắt mèo tạo nên góc ở phần trên và trông có vẻ rộng hơn phần dưới cằm. Bạn nên chọn gọng kim loại và không có vành ở dưới.

Leave A Reply

Your email address will not be published.