Cách tẩy lông mặt hiệu quả tại nhà

Bạn muốn có một làn da sáng mịn? Nhưng có một sự thật là làn da bạn không thể trắng sáng nếu vẫn có quá nhiều lông trên mặt. Những chiếc lông mặt này cũng góp phần làm cho da bạn trông kém sáng và hấp dẫn. Hãy tham khảo những cách tẩy lông mặt hiệu quả tại nhà giúp đánh đuổi những chiếc lông đáng ghét này để có một làn da trắng sáng.

Chanh + mật ong

Cách phổ biến nhất mà chị em thường áp dụng để tẩy lông mặt tại nhà là sử dụng mặt nạ chanh và mật ong.

Trộn đều 1 thìa nước cốt chanh với 4 thìa mật ong. Thoa hỗn hợp này lên mặt theo chiều phát triển của lông mặt. Sau 20 phút, rửa sạch khi mặt nạ đã khô và thẩm thấu vào da.

Áp dụng phương pháp này ít nhất 2 lần/ tuần cho hiệu quả nhanh nhất.

Lòng trắng trứng + đường 

Một cách đơn giản khác là bạn có thể tận dụng lòng trắng trứng sau khi nấu ăn kết hợp với đường để làm mặt nạ tẩy lông mặt.

Tách lấy lòng trắng trứng trộn đều với 1/2 thìa cafe đường thành hỗn hợp mịn. Thoa lên đều lên mặt rồi dùng miếng dán miết nhẹ lên trên. Rửa mặt sau 15 phút và thực hiện mặt nạ này 3-4 lần/ tuần để thấy hiệu quả rõ rệt.

 cach tay-long-mat-hieu-qua-tai-nha-1

Cà chua + mật ong

cach tay-long-mat-hieu-qua-tai-nha-2

Cần chuẩn bị 1 quả cà chua chín, mọng nước, rửa sạch. Dùng dao bổ đôi cà chua rồi chà nhẹ trực tiếp lên vùng lông mặt. Bạn hãy đắp mặt nạ trong khoảng 5 -7 phút thì rửa lại bằng nước rồi lấy khăn lau khô lại. Bạn hãy kiên trì thực hiện thường xuyên từ 3-4 lần / tuần sẽ loại bỏ hiệu quả những sợi lông trên mặt.

Đu đủ + chanh + sữa chua

Chọn quả đu đủ chín kỹ rồi lấy 1 thìa ruột đu đủ, trộn với 1/2 thìa chanh và 1/2 thìa sữa chua. Thoa hỗn hợp lên mặt rồi rửa sạch sau 20 phút. Tinh chất đu đủ và sữa chua, chanh sẽ giúp làn da bạn sáng hơn mà những chiếc vi ô lông cũng dần biến mất. Đây cũng là cách tẩy lông mặt đơn giản và hiệu quả.

 cach tay-long-mat-hieu-qua-tai-nha-3

Leave A Reply

Your email address will not be published.