Cắt xương hàm chữa hô như thế nào?

Hỏi:

Chào bác sĩ, từ nhỏ em đã luôn tự ti vì em bị hô khá nặng, vì thế em luôn bị bạn bè trêu chọc và đến nay, mặc dù đã 25 tuổi nhưng em vẫn chưa tìm được người yêu. Em từng có ý định đi niềng răng để cải tiện tình hình này nhưng bác sĩ nha khoa lại nói em bị hô do hàm nên không thể niềng răng được, chỉ có thể phẫu thuật cắt xương góc hàm mới chỉnh hết hô được. Nhưng em chưa hiểu cắt xương hàm chữa hô như thế nào? Có nguy hiểm không vậy bác sĩ (Hoài Hương, Long Thành)

Trả lời:

Chào bạn Hương!

Cảm ơn câu hỏi bạn gửi về cho chuyên mục tư vấn của Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW, với thắc mắc của bạn về phương pháp cắt xương hàm chữa hô như thế nào? chúng tôi xin trả lời như sau:

Trước đây với những người bị hô hàm thường phải chấp nhận tình trạng của mình vì phương pháp niềng răng không thể giúp ích gì trong trường hợp này. Nhưng với công nghệ phẫu thuật hàm hô mới nhất hiện nay, bạn có thể khắc phục hoàn toàn tình trạng hô hàm chỉ trong 1 lần phẫu thuật duy nhất. Lứa tuổi phù hợp cho phẫu thuật này là từ 18 trở lên.

cat-xuong-ham-chua-ho-the-nao-1

Phẫu thuật hàm hô là phương pháp nhổ 2 răng số 4, để tạo khoang trống. Qua khoang trống này bác sĩ thực hiện đường cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm và ẩy lùi hàm trên về sau và cố định bằng nẹp vis. Chỉ qua 1 cuộc phẫu thuật khoảng 2, 3 giờ, bệnh nhân sẽ không còn phải lo ngại về vấn đề hàm hô của mình nữa.

Quy trình cắt xương hàm chữa hô :

cat-xuong-ham-chua-ho-the-nao-2

– Bước đầu tiên, bác sĩ sẽ khám toàn diện vùng răng miệng, tìm nguyên nhân và đưa ra giải pháp phù hợp. Sau khi nhận diện là hô hàm, bác sĩ sẽ kiểm tra xem có cần niềng răng trước phẫu thuật hay không?

– Tiến hành chụp phim chuyên về hàm mặt

– Khám sức khỏe tổng quát.

– Gây mê cho bệnh nhân trước phẫu thuật

– Bác sĩ sẽ dựa trên nguyên nhân hàm hô, hàm vẩu mà tiến hành 1 trong các phương pháp phẫu thuật hàm hô sau đây:

+ Hô hàm trên: đa phần sẽ cắt tiền đình hàm, nhổ 2 răng số 4, đẩy lùi xương hàm về sau.

+ Hô hàm kèm hở lợi nhiều: Cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về sau và lún lên trên để điều trị hô và hở lợi.

+ Hô 2 hàm: phẫu thuật cắt tiền đình hàm trên, dưới, nhổ 2 răng số 4 đẩy lùi về sau.

Sau phẫu thuật bạn phải ở lại trong bệnh viện một đêm để theo dõi, chườm đá lạnh liên tục trong 3 tới 6 ngày đầu tiên, vệ sinh miệng bằng nước sát khuẩn, uống thuốc kháng sinh liên tục trong tuần đầu tiên, ăn cháo hoặc uống sữa trong 2 ngày đầu…

Sau 10 ngày, bạn sẽ được cắt chỉ và tái khám định kì để đảm bảo tiến trình hồi phục.

Cắt xương hàm chữa hô là một thủ thuật tương đối phức tạp, nên yêu cầu rất cao về tay nghề cũng như mắt thẩm mỹ của bác sĩ, vì thế bạn phải chọn cho mình một trung tâm thẩm mỹ uy tín để đảm bảo an toàn tuyệt đối nhé!

cat-xuong-ham-chua-ho-the-nao-3

Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW tự hào là trung tâm làm đẹp uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam hiện nay, áp dụng 100% sự chuyển giao công nghệ thẩm mỹ từ Hàn Quốc và có đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao đảm bảo mang đến vẻ đẹp như ý cho khách hàng.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hay muốn đặt hẹn tư vấn miễn phí với Bác sĩ, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 09 6869 2222 hoặc 09 6868 1111.

Chúc bạn ngày càng xinh đẹp!

Leave A Reply

Your email address will not be published.