Chất liệu độn cằm là gì?

Hỏi:

Chào bác sĩ tư vấn, cằm của tôi khá ngắn và thiếu nên nhìn mặt không được thon gọn. Theo lời của nhiều người thì phương pháp độn cằm có thể giúp kéo dài chiếc cằm của tôi nhưng tôi không biết chất liệu độn cằm là gì? liệu nó có an toàn với cơ thể hay không? Có bị dị ứng hay đào thải không ? (Thái Thanh, Bình phương)

Trả lời:

Xin chào Thái Thanh!

Cảm ơn câu hỏi của bạn đến chuyên mục tư vấn khách hàng của Thẩm mỹ Hàn Quốc JW, chúng tôi xin trả lời thắc mắc “Chất liệu độn cằm là gì?” của bạn như sau:

Như bạn đã biết, phương pháp độn cằm là một phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ giúp khắc phục tình trạng cằm ngắn, lẹm hay tạo cằm thon gọn như ý muốn. Có khá nhiều cách độn cằm khác nhau nên chất liệu độn cằm cũng khác nhau.

Độn cằm không phẫu thuật bằng chất làm đầy: Chất làm đầy hay còn gọi là filler  là hợp chất có cấu tạo từ Axit Hyaluronic – tương tự một chất tự nhiên tồn tại trong cơ thể người. Loại chất này trong ngành thẩm mỹ được đánh giá cao bởi tính an toàn và có khả năng tự tiêu sau một thời gian. Đồng thời được tổ chức FDA chấp nhận và cấp phép cho sử dụng trong công nghệ thẩm mỹ.  Bên cạnh đó cũng đã được Bộ Y Tế Việt Nam cấp phép sử dụng. Ưu điểm của phương pháp này là thực hiện nhanh, không cần phẫu thuật và không mất thời gian hồi phục. Tuy nhiên độn cằm bằng tiêm chất làm đầy thường chỉ duy trì trong một thời gian ngắn từ 6 tháng đến 3 năm tùy loại.

chat-lieu-don-cam-la-gi-1

Độn cằm bằng xương tự thân hay còn gọi là trượt cằm: Là phương pháp phẫu thuật dùng chính xương của khách hàng để kéo dài cằm. Bác sĩ tiến hành phẫu thuật ở trong miệng, lật  vạt bộc lộ xương cằm và dùng máy cắt xương siêu âm kết hợp với lưỡi cưa lược cắt và chuyển xương ra trước hoặc sau theo đo đạc trên phim để có 1 khuôn mặt hài hoà hơn.  Phương pháp này khá nhẹ nhàng và nhanh chóng. Chất liệu độn cằm là chính xương của khách hàng nên rất an toàn, đảm bảo không gây dị ứng, không để lại sẹo và có thể duy trì vĩnh viễn.

chat-lieu-don-cam-la-gi-2

Độn cằm bằng sụn nhân tạo hay còn được gọi là độn cằm bằng Implant: Đây là phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Phương pháp này dùng vật liệu đặc biệt có cấu tạo tương tự như như sụn nâng mũi được đặt tên là implant. Implant có hình dáng phù hợp cho vùng cằm, với sự đa dạng về hình dáng, kích thước, vật liệu này sẽ đảm bảo an toàn nếu được nhập trực tiếp từ Hàn Quốc.  Implant đã được kiểm định về chất lượng của Bộ y tế, do đó đảm bảo không tác dụng phụ, không gây biến chứng sau phẫu thuật,  an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Đường phẫu thuật độn cằm bằng Implant là đường mổ trong miệng, bóc tách sát màng xương. Sau đó chọn loại cằm nhân tạo phù hợp để đặt vào, cố định bằng nẹp Vis để tránh bị lệch hay méo sau phẫu thuật. Thời gian duy trì kết quả của phương pháp này cũng là vĩnh viễn.

chat-lieu-don-cam-la-gi-3

Trên đây là 3 phương pháp phổ biến nhất với 3 loại chất liệu khác nhau. Tùy vào tình trạng và nhu cầu của từng khách hàng mà có thể lựa chọn phương pháp khác nhau, điều quan trọng là phải tìm được một địa chỉ uy tín, sử dụng các chất liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo kết quả và an toàn sau khi độn.

Để hiệu rõ hơn về phương pháp độn cằm hay các chất liệu độn cằm bạn có thể liên hệ trực tiếp đến thẩm mỹ Hàn Quốc JW hoặc gọi đến số 09 6868 1111 – 09 6869 2222 để được tư vấn miễn phí.

Chúc bạn có thể sở hữu chiếc cằm đẹp như mong muốn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.