Chỉnh hàm hô như thế nào?

Hỏi:

Chào bác sĩ tư vấn! Em bị hô hàm khá nặng, vì thế em mong muốn được đi phẫu thuật để hết hô. Điều em lo lắng là không biết phẫu thuật chỉnh hàm hô như thế nào? Có đau đớn nhiều không ạ? (Ngọc Xuyến, Long Thành)

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Xuyến!

Cảm ơn câu hỏi bạn đã gửi đến cho chuyên mục tư vấn của Thẩm mỹ Hàn Quốc JW, với câu hỏi của bạn về “Chỉnh hàm hô như thế nào?” và phẫu thuật hàm hô có đau không? Chúng tôi xin tra lời bạn như sau:

Sở hữu một khuôn mặt trái xoan cân đối và hài hòa luôn là niềm ao ước của các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nhiều người không may bị hô khiến khuôn mặt bị thô với khuôn hàm nhô  ra phía trước gây mất thẩm mỹ. Trước đây khi bị hô người ta thường chỉ nghĩ đến niềng răng để khắc phục tình trạng này, nhưng thật ra phương pháp này khá phiền phức, tốn nhiều thời gian,kém thẩm mỹ và không khắc phục được tình trạng hô hàm. Một giải pháp đang rất phổ biến hiện nay là phẫu thuật hàm hô. Chỉ sau 1 lần phẫu thuật duy nhất, bạn sẽ sở hữu một hàm rằng cân đối hoàn toàn hết hô.

chinh-ham-ho-nhu-the-nao-1

Trước đây phẫu thuật chỉnh hình hàm hô là một ca phẫu thuật khó nhưng nhờ kỹ thuật phát triển, phẫu thuật này đã trở nên an toàn, mang lại hiệu quả cao hơn.

Thực hiện phẫu thuật hàm hô cần tiến hành theo các bước sau:

chinh-ham-ho-nhu-the-nao-2

  • Bước 1: Bệnh nhân được kiểm tra chi tiết về tình trạng hô, chụp phim cơ bản vùng sọ mặt để đánh giá mức độ hô móm với mục đích lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.
  • Bước 2: Bệnh nhân được kiểm tra sức khỏe tổng quát để đảm bảo an toàn khi phẫu thuật.
  • Bước 2: Gây mê toàn thân
  • Bước 3: Thực hiện phẫu thuật:

Đa phần phẫu thuật chỉnh hình hô cắt xương hàm tiền đình thì việc nhổ răng số 4 hoặc số 5 hai bên để tạo khoảng trống. Qua khoảng trống này thì đường cắt phẫu thuật đi qua hai khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm. Đẩy lùi hàm về sau và cố định nẹp vis. Tùy tình trạng hô móm mà việc đẩy lùi hay tịnh tiến xương hàm về sau hay ra trước với mức độ hợp lý.

Chỉ qua 1 cuộc phẫu thuật khoảng 2-3 giờ, bạn sẽ không còn phải lo ngại về vấn đề hàm hô của mình nữa.

Không giống như nhiều người vẫn nghĩ, phẫu thuật hàm hô không gây đau đớn nhiều bởi đã được gây mê khi thực hiện. Hơn nữa các bác sĩ sẽ chỉ định thuốc kháng sinh, và giảm đau trong 1 tuần. Bạn nên vệ sinh răng miệng thật kĩ lưỡng, khi đánh răng nên chải thật nhẹ nhàng bằng bàn chải mềm và súc miệng bằng nước sôi để nguội nhiều lần trong ngày.

chinh-ham-ho-nhu-the-nao-3

Nên ăn các thức ăn mềm như cháo hoặc súp trong tuần đầu sau phẫu thuật và hạn chế những va chạm vào hàm. Sau khi phẫu thuật trong từ 1 – 2 tuần đầu tình trạng sưng vẫn còn; từ 3 tuần trở đi bạn sẽ có một khuôn mặt tự nhiên, đẹp, cười tự tin không hô và hở lợi nữa.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào về phẫu thuật hàm hô, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới thẩm mỹ viện JW để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Leave A Reply

Your email address will not be published.