Cười hở lợi là gì?

Nụ cười là sự nối kết các mối quan hệ, là nét đẹp thân thiện được rất nhiều người quý mến. Tuy nhiên đối với nhiều người, nụ cười là khuyết điểm trên gương mặt bởi chứng cười hở lợi khiến họ mất tự tin và ngại ngùng khi giao tiếp. Vậy cười hở lợi là gì? Có cách nào khắc phục cười hở lợi hay không?

Theo các chuyên gia: Bình thường, môi trên sẽ che gần hết răng cửa. Khi cười, do hoạt động phối hợp của nhóm cơ môi, môi trên được kéo lên trên và sang hai bên, răng hàm trên lộ ra, tuy nhiên lợi vẫn được môi che lấp. Cười hở lợi là khi cười hết cỡ, không chỉ có răng lộ mà lợi cũng bị lộ ra một phần khá lớn (>3mm tính từ viền răng của đến vành môi trên).

cuoi-ho-loi-la-gi-1

Tùy mức độ hở của lợi mà người ta phân ra làm 4 độ nặng nhẹ:

– Cười hở lợi nhẹ: Phần lợi lộ ra nhỏ hơn 25% chiều cao thân răng cửa giữa.

– Cười hở lợi mức độ trung bình: Phần lợi lộ ra trong khoảng 25%-50% chiều cao thân răng cửa giữa.

– Cười hở lợi nặng: Phần lợi bị lộ ra trong khoảng 50%-100% chiều cao thân răng cửa giữa.

– Cười hở lợi nghiêm trọng: Phần lợi lộ ra lớn hơn chiều cao thân răng của giữa .

Mặc dù về mặt giải phẫu học, cười hở lợi được xem là bình thường, không ảnh hưởng tời sức khỏe hay vấn đề về nhai cắn nhưng về thẩm mỹ thì cần phải có biện pháp khắc phục tình trạng này để lấy lại sự tự tin và hài hòa cho khuôn mặt.

Có 2 nguyên nhân chính gây cười hở lợi do đó cũng có 2 cách khắc phục cười hở lợi khác nhau:

  • Với trường hợp do lợi viêm hoặc lợi phì đại: Gây tê và tiến hành cắt cung lợi một cách nhẹ nhàng. Phương pháp này không mất nhiều thời gian và có thể ra về ngay sau phẫu thuật.
  • Nguyên nhân do xương hàm trên phát triển mạnh. Trường hợp này phải tiến hành phẫu thuật hàm hô. Gây mê và nhổ 2 răng số 4 tạo khoang trống cắt xương hàm đẩy trượt về sau, giải quyết cung lợi còn lại sau quá trình phẫu thuật.

Sau khi phẫu thuật cười hở lợi, khách hàng đã có thể tự tin với nụ cười đẹp tự nhiên và duy trì được kết quả trọn đời.

Phẫu thuật chữa cười hở lợi đã được trung tâm thẩm mỹ Hàn Quốc JW tiếp nhận từ bệnh viện Jeong Won Hàn Quốc và ứng dụng thành công cho hàng ngàn khách hàng. Với công nghệ hiện đaiị, đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Thẩm mỹ Hàn Quốc JW là sự lựa chọn hàng đầu co các chị em khi thực hiện “nâng cấp” bản thân bằng các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ.

cuoi-ho-loi-la-gi-2

Thẩm mỹ Hàn Quốc JW tự tin mang lại cho bạn một nụ cười đẹp nhất với độ an toàn được bảo đảm.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ qua số 09 6868 1111 – 09 6869 2222 để đặt lịch hẹn tư vấn miễn phí.

Leave A Reply

Your email address will not be published.