Điều trị hô răng và hô hàm khác nhau thế nào?

Hỏi:

Chào bác sĩ tư vấn, em bị hô nhiều nên muốn đi điều trị hô. Em nghe nhiều người nói rằng phải xác định coi mình bị hô răng hay hô hàm để có cách chữa phù hợp. Bác sĩ cho em hỏi điều trị hô răng và hô hàm khác nhau thế nào? (Yến Tuyết, Vĩnh Long)

Trả lời:

Chào bạn Tuyết!

Cảm ơn câu hỏi bạn gửi đến cho Thẩm mỹ Hàn Quốc JW chúng tôi. Với thắc mắc của bạn về phương pháp điều trị hô răng và hô hàm khác nhau thế nào? Chúng tôi xin trả lời như sau:

Hô là một tình trạng bệnh lý thường gặp ở khá nhiều người, nguyên nhân gây hô có thể là do di truyền hay do các thói quen lúc nhỏ như mút tay, ngậm môi…Thông thường hô không ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe nhưng lại làm giảm tính thẩm mỹ của khuôn mặt nên cần phải điều trị.

Có 3 tình trạng hô nên cũng có 3 cách điều trị khác nhau :

– Hô do răng: Do phần răng mọc lệch lạc gây ra tình trạng hô. Với trường hợp này niềng răng là biện pháp tốt nhất giúp bạn có hàm răng đều đẹp.

– Hô do hàm: Do hàm phát triển mạnh gây ra tình trạng hô. Trong trường hợp hô do hàm, phương pháp điều trị duy nhất là phẫu thuật hàm hô.

+ Hô hàm trên: đa phần sẽ cắt tiền đình hàm, nhổ 2 răng số 4, để tạo khoang trống. Qua khoang trống này bác sĩ thực hiện đường cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm và đẩy lùi hàm trên về sau và cố định bằng nẹp vis.

+ Hô hàm kèm hở lợi nhiều: Cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về sau và lún lên trên để điều trị hô và hở lợi.

+ Hô 2 hàm: phẫu thuật cắt tiền đình hàm trên, dưới, nhổ 2 răng số 4 đẩy lùi về sau.

– Trường hợp hô do vừa răng vừa hàm: Tiến hành phẫu thuật hàm hô trước rồi tới niềng răng để chấm dứt tình trạng hô vĩnh viễn.

Phẫu thuật hàm hô là quá trình thực hiện vô cùng phức tạp, đòi hỏi sự chính xác và tính thẩm mỹ cao. Không phải bất kỳ nơi nào cũng có thể thực hiện được, bởi lẽ phương pháp này đòi hỏi đội ngũ bác sĩ phải có chuyên môn sâu và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tạo hình thẩm mỹ. Vì thế lựa chọn một địa chỉ uy tín là điều rất quan trọng.

Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW là chi nhánh tại VN của Bệnh viện JW top 5 tại Hàn Quốc, được rất nhiều khách hàng tin tưởng vì những lý do sau:

Công nghệ phẫu thuật hàm chuyển giao 100% từ Bệnh viện JW Hàn Quốc

Bác sĩ  trực tiếp phẫu thuật, tư vấn cho bạn được tu nghiệp chuyên sâu mỗi năm tại BV JW Hàn Quốc

Phẫu thuật hàm hô móm nổi tiếng bậc nhất trên các diễn đàn mạng, với hàng ngàn ca phẫu thuật thành công.

Máy móc, thiết bị tối tân, vật liệu phẫu thuật từ chỉ, kẽm…đều nhập hoàn toàn từ BV JW Hàn cho chất lượng bảo đảm

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến thẩm mỹ Hàn Quốc JW hoặc gọi đến số 09 6868 1111 để được tư vấn miễn phí.

Chúc bạn luôn xinh đẹp!

Leave A Reply

Your email address will not be published.