Review độn cằm có sưng không?

Độn cằm là phương pháp sử dụng sụn nhân tạo để kéo dài chiếc cằm, thon gọn và mềm mại tự nhiên hơn. Độn cằm có sưng không? Review độn cằm từ một số khách hàng, giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

độn cằm có sưng không

Độn cằm là gì?

Một chiếc cằm đẹp phải đảm bảo độ dài, độ cong mềm mại sao cho hài hòa và cân đối với khuôn mặt. Sở hữu chiếc cằm đẹp luôn chiếm được nhiều ưu thế. Với sự tiến bộ của y khoa, đặc biệt là tạo hình thẩm mỹ, sở hữu chiếc cằm đẹp trở nên dễ dàng và đơn giản hơn.

Có rất nhiều phương pháp để tạo chiếc cằm V- line đẹp: độn cằm, trượt cằm, tiêm filler… Trong số đó, phương pháp độn cằm được nhiều khách hàng quan tâm hơn cả.

Độn cằm là gì? Độn cằm có sưng không, tồn tại có vĩnh viễn hay không? Và ảnh hưởng tới sức khỏe hay không?

Độn cằm là phương pháp sử dụng sụn nhân tạo để kéo dài chiếc cằm, thon gọn và mềm mại tự nhiên hơn.

Để xác định trường hợp nào nên độn cằm thì phụ thuộc vào các yếu tố: xương, cơ và mô mềm. Cũng dựa vào các tiêu chí này mà lựa chọn kỹ thuật tạo hình cằm an toàn và hiệu quả.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – GĐ Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho biết, độn cằm nên áp dụng cho các trường hợp:

+ Cằm ngắn ở mức độ ít

+ Xương quai hàm không quá rộng

Độn cằm có sưng không, tồn tại có vĩnh viễn hay không? Và ảnh hưởng tới sức khỏe hay không? Sẽ được giải thích chi tiết ở phía dưới bài viết.

độn cằm có sưng không

Độn cằm có sưng không?

Bất kỳ khách hàng đang quan tâm đến các kỹ thuật tạo hình cằm, đều thắc mắc đến mức độ sưng đau và thời gian tồn tại.

Độn cằm có sưng không, có tồn tại vĩnh viễn hay không?

Bất kỳ phẫu thuật nào cũng gây sưng đau. Nhưng độn cằm là kỹ thuật tạo hình đơn giản, đường mổ nằm trong miệng, tại vùng niêm mạc. Đây là vị trí ít dây thần kinh và gây tê dễ dàng nên gây sưng đau rất ít. Thời gian độn cằm hết sưng khoảng 3-5 ngày, và vết thương được cắt chỉ sau 7 ngày.

Nhưng cũng có trường hợp độn cằm gây sưng đau nhiều. Nguyên nhân độn cằm sưng đau nhiều là gì?

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung cho biết độn cằm có sưng không phụ thuộc vào ba yếu tố: bác sĩ, khách hàng và phương tiện.

Bác sĩ phải xác định đúng tình trạng cằm. Mức độ cằm ngắn, da dày hay mỏng. Từ đó, lựa chọn Hình dạng, kích thước, độ dày sụn nhân tạo phù hợp.

Điều này ngăn ngừa tình trạng biến chứng sau tạo hình cằm.  Lộ sụn do độn quá cao hoặc da quá mỏng, gây sưng đau nhiều. Đường mổ và kỹ thuật thực hiện cũng là yếu tố quyết định độn cằm có sưng không.

Thứ hai, độn cằm có sưng không phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Đồng thời, cách chăm sóc và vệ sinh của bạn sau khi độn cằm. Cơ địa tốt, chăm sóc và vệ sinh tốt, vết thương phục hồi nhanh chóng, tình trạng sưng đau không nhiều.

Thứ ba, cơ sở, trang thiết bị hỗ trợ kỹ thuật thực hiện độn cằm. Máy móc, thiết bị đầy đủ và tiên tiến giúp cầm máu tốt, hạn chế xâm lấn, không tạo sẹo. Và tình trạng độn cằm có sưng không rất nhỏ.

Như vậy, lựa chọn bác sĩ chuyên môn cao và địa chỉ thẩm mỹ uy tín thì độn cằm không gây sưng đau nhiều như bạn tưởng tượng.

Độn cằm có bị lệch không?

Ngoài vấn đề độn cằm có sưng không thì tình trạng nghiêng, lệch cũng được nhiều chị em quan tâm.

Cằm là vị trí rất dễ bị tác động bởi khi nói, biểu cảm hay ăn uống,… Tuy nhiên, trong kỹ thuật độn cằm, bác sĩ sẽ cố định sụn nhân tạo vào xương, sao cho đều và cân đối với khuôn mặt. Vì vậy, độn cằm có bị lệch không, rất ít xảy ra.

Hơn nữa, sau khi độn cằm, bạn sẽ dùng băng ép, cố định vùng cằm và khuôn mặt. Hạn chế sự tác động lên vùng cằm, đồng thời, giảm sưng đau rất hiệu quả.

Vì vậy, nguyên nhân độn cằm bị lệch chủ yếu là do tay nghề bác sĩ. Thực hiện không đúng kỹ thuật, đặt sụn nhân tạo lệch, nghiêng khỏi trục cân xứng. Vì vậy, tạo hình cằm bị lệch, mất thẩm mỹ.

Thời gian vết thương hồi phục khoảng 1 tuần. Nhưng để sở hữu chiếc cằm đẹp tự nhiên thì mất khoảng 3 – 6 tháng.

Review độn cằm có sưng không?

Cô Yến Phương – Đà Nẵng đã độn cằm cách đây khoảng 5 năm tại Bệnh viện thẩm mỹ JW. Bác sĩ thực hiện độn cằm là TS. BS Nguyễn Phan Tú Dung – GĐ Bệnh viện.

độn cằm có sưng không

Cô cho biết, lúc đầu cô cũng rất lo sợ, độn cằm có sưng không và biến chứng sau thẩm mỹ. Nhưng sau khi được bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung tư vấn tận tình, cô rất an tâm. Và đến Bệnh viện JW, cô thấy được bệnh viện có thiết bị máy móc được trang bị đầy đủ và tiên tiến, dịch vụ tư vấn và chăm sóc rất tốt. Cô hoàn toàn tin tưởng bác sĩ và bệnh viện, nên cô quyết định tạo hình cằm tại JW.

“Kết quả cô rất hài lòng, gương mặt thon gọn và đẹp hơn. Sau khi độn cằm thì sưng đau không nhiều, không ghê gớm như cô tưởng tượng. Sau khoảng 5 ngày thì sưng đau giảm hẳn. Đến hiện tại thì nhiều người không biết rằng cô đã độn cằm.”

độn cằm có sưng không

Bạn Ánh Tuyết – Hà Nội, độn cằm tại Bệnh viện thẩm mỹ JW, cách đây khoảng 6 tháng. Độn cằm V line giúp bạn sở hữu gương mặt thon gọn, thanh thoát hơn rất nhiều.

Tương tự như cô Yến Phương, thời gian bạn Ánh Tuyết phục hồi vết thương rất nhanh. Tình trạng sưng đau ở vùng cằm chỉ kéo dài khoảng 5- 7 ngày. Chiếc cằm của bạn Ánh Tuyết giờ đây đã đẹp tự nhiên hơn rất nhiều.

Cách chăm sóc sau độn cằm

Như đã đề cập ở trên, cách chăm sóc sau thẩm mỹ sẽ rút ngắn thời gian độn cằm có sưng không. Bạn hãy lưu ý cách chăm sóc sau độn cằm nhé!

+ Uống thuốc và chăm sóc vệ sinh theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ.

+ Vết thương nằm trong miệng, là môi trường ướt, rất dễ bị nhiễm trùng. Nên hãy vệ sinh, súc miệng bằng nước muối sau khi ăn và trước khi đi ngủ

+ Chườm đá lạnh trong khoảng 2-3 ngày giảm sưng hiệu quả.

+ Đến tái khám, cắt chỉ theo đúng lịch

+ Nên ăn những thức ăn mềm như cháo, súp, sinh tố…

+ Không ăn các thực phẩm gây sưng viêm, hoặc thực phẩm cơ thể dị ứng.

+ Tránh tác động mạnh tới vùng cằm: va chạm, cười lớn, ăn đồ ăn cứng,…

+ Hạn chế sử dụng các chất kích thích: rượu, café, thuốc lá…

+ Chế độ nghỉ ngơi và làm việc hợp lý, tránh cơ thể bị căng thẳng, stress

+ Tăng cường bổ sung dưỡng chất cần thiết, vết thương nhanh chóng hồi phục.

Liên hệ ngay với đội ngũ JW Hàn Quốc để được tư vấn và nhận ưu đãi.

Nguồn: http://tuvandoncam.com/

Leave A Reply

Your email address will not be published.