Gọt cằm bằng botox có an toàn không?

Hỏi:

Chào bác sĩ thẩm mỹ, em rất thích khuôn mặt nhỏ gọn giống các sao Hàn nhưng em lại có một chiếc cằm không mấy thon gọn. Em được biết hiện nay có phương pháp gọt cằm bằng tiêm botox rất nhanh chóng nhưng liệu gọt cằm bằng botox có an toàn không vậy bác sĩ? Thời gian duy trì phương pháp này là bao lâu? (Thy Anh, Tân Phú)

Trả lời:

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục giải đáp khách hàng của Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW, với thắc mắc của bạn về vấn đế “Gọt cằm bằng botox có an toàn không?” chúng tôi xin giải đáp như sau.

Sở hữu một khuôn mặt thanh tú, thon gọn kiểu trái xoan hoặc V Line là mong muốn của phần lớn chị em phụ nữ Á Đông, tuy nhiên trên thực tế thì rất nhiều phụ nữ châu Á có hàm vuông vức hoặc khuôn mặt to bè. Đây cũng là nguyên nhân khiến chị em gái luôn ước ao có được khuôn mặt xinh đẹp như sao Hàn Quốc.

Một trong những cách đơn giản và nhanh chóng nhất để có thể sở hữu gương mặt thon gọn là thực hiện gọt cằm bằng botox. Gọt cằm bằng botox là một công nghệ dùng Botox làm nhỏ lại kích thước ngang của phần mặt dưới, vùng cạnh hàm, biến khuôn mặt vuông thành khuôn mặt hình trái xoan hoặc V Line tùy ý khách hàng.

got-mat-bang-botox-co-an-toan-khong-1

Botox là một chất đạm thiên nhiên tinh chất cao được trích xuất từ vi khuẩn, tương tự như penicilline được sản sinh từ nấm mốc. Ngoài việc mang lại hiệu quả giảm các nếp nhăn, làm làn da và gương mặt căng tròn hơn thì với việc điều chỉnh liều lượng tác động vào từng nhóm cơ, botox được sử dụng rất hiệu quả trong việc tạo dáng chân mày, làm thon gọn mặt, thon gọn bắp chân. Gọt cằm bằng botox là một công nghệ dùng Botox làm nhỏ lại kích thước ngang của phần mặt dưới, vùng cạnh hàm, biến khuôn mặt vuông thành khuôn mặt hình trái xoan. Phần lớn những người có khuôn mặt vuông là do cơ cắn (masseter) phát triển hơn mức bình thường, làm tăng kích thước bề ngang khuôn mặt. Khi điều trị, bác sĩ sẽ đưa nhiều liều Botox nhỏ vào đúng vị trí các cơ, làm thư giản và dần dần làm giảm kích thước các cơ này, từ đó chiều ngang của khuôn mặt ở vị trí cạnh hàm sẽ nhỏ lại, khuôn mặt vuông sẽ dần trở nên thon gọn, chuyển dần sang dạng trái xoan.

tiem-botox-co-nguy-hiem-khong

Ngay sau tiêm botox, bạn có thể trở lại sinh hoạt bình thường. Botox bắt đầu phát huy tác dụng sau tiêm khoảng 2-3 ngày, và đạt hiệu quả hoàn toàn sau khoảng 7 ngày.

Gọt cằm bằng botox có nhiều ưu điểm nội bật không sưng không đau, rất an toàn, tuyệt đối không nguy nguy hiểm không tác dụng phụ, đem lại khuôn mặt thon gọn nhanh chóng, chắc chắn bạn sẽ rất hài lòng. Tuy nhiên kết quả tạo hình gương mặt V-line của Botox chỉ kéo dài từ 6-8 tháng chứ không vĩnh viễn. Điều này đồng nghĩa với nếu bạn muốn duy trì khuôn mặt V-line bạn cần tiêm nhắc nhở theo lịch 6-8 tháng mỗi năm. Các nghiên cứu cho thấy với việc tiêm liên tục, hiệu quả của botox sẽ kéo dài hơn cho các lần sau.

Botox làm thon gọn mặt chỉ có hiệu quả khi nguyên nhân là do cơ cắn. Để đạt kết quả tốt thì phải chích đúng vị trí, đúng chỉ định, đúng liều lượng, và chích nhiều lần. Do đó, Botox không thể thay thế được gọt mặt nếu xương hàm bành gây khuôn mặt vuông-góc cạnh.
Để biết thêm thông tin về phương pháp gọt cằm bằng botox bạn có thể liên hệ đến thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW hoặc gọi đến số 09 6868 1111 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Chúc bạn ngày càng xinh đẹp!

Leave A Reply

Your email address will not be published.