Hô hàm có niềng răng được không?

Hỏi:

Bác sĩ cho em hỏi, em bị hô hàm từ nhỏ, nhưng do điều kiện gia đình nên mãi đến gầnn đây em được 19 tuổi, em mới có thể thực hiện được mong muốn có hàm răng đều và tự tin nở nụ cười. Em nghe nói hô thì phải niềng răng nhưng không biết hô hàm có niềng răng được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp ( Hồng Liên, Thanh Hóa)

Trả lời:

Chào bạn Liên!

Cảm ơn câu hỏi “Hô hàm có niềng răng được không?” bạn gửi đến cho chuyên mục tư vấn của thẩm mỹ Hàn Quốc JW, chùng tôi xin trả lời thắc mắc của bạn như sau:

Tại Việt Nam, người bị hô chiếm tỉ lệ khá cao, trong đó nguyên nhân có thể là do hô răng, hô do hàm hoặc hô do vừa răng vừa hàm. Trước đây mọi người đều nghĩ rằng phương pháp duy nhất để khắc phục hô là niềng răng. Tuy nhiên nhiều người  sau khi niềng răng vài năm vẫn không thấy có kết quả, đó là do hô hàm, và chỉ có thể khắc phục bằng phương pháp phẫu thuật hàm hô.

 

Quy trình phẫu thuật hàm hô:

Bước 1: Tư vấn và thăm khám trực tiếp với bác sĩ. Bác sĩ sẽ kiểm tra khớp cắn, phim chụp X quang hàm để  đánh giá mức độ hô của bạn. ĐSau đó bác sĩ sẽ đề ra  phương pháp cụ thể .

Bước 2: Tiến hành làm  xét nghiệm để đảm bảo sức khỏe của bạn ổn định, chụp phim hàm  để xác định chính xác độ hô hàm

Bước 3: Gây mê nhẹ.

Bước 4: Bác sĩ sẽ dựa trên nguyên nhân hàm hô, hàm vẩu mà tiến hành 1 trong các phương pháp phẫu thuật sau đây:

phẫu thuật hàm hô

+ Hô hàm trên: đa phần sẽ cắt tiền đình hàm, nhổ 2 răng số 4, để tạo khoang trống. Qua khoang trống này bác sĩ thực hiện đường cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm và ẩy lùi hàm trên về sau và cố định bằng nẹp vis.

+ Hô hàm kèm hở lợi nhiều: Cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về sau và lún lên trên để điều trị hô và hở lợi.

+ Hô 2 hàm: phẫu thuật cắt tiền đình hàm trên, dưới, nhổ 2 răng số 4 đẩy lùi về sau.

Bước 5: Bệnh nhân nghỉ ngơi 1 đêm trong bệnh viện

Bước 6: Tái khám, cắt chỉ.

Chỉ qua 1 cuộc phẫu thuật khoảng 2, 3 giờ, bệnh nhân sẽ không còn phải lo ngại về vấn đề hàm hô của mình nữa. Lứa tuổi phù hợp cho phẫu thuật là từ 18 trở lên. Phức tạp hơn, nếu hô vừa do răng vừa do hàm, cần phải có sự kết hợp giữa 2 phương pháp niềng răng và phẫu thuật.  Tuy hơi phức tạp nhưng bù lại kết quả sẽ rất khả quan.

ham-ho-1

Niềng răng và phẫu thuật hàm là 2 phương pháp hoàn toàn khác biệt, chúng chỉ bổ sung cho nhau chứ không thể thay thế nhau. Vì thế để xác định mình nên thực hiện phương pháp nào, bạn cần đến trực tiếp để được các bác sĩ xem xét, tư vấn.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ đến Thẩm mỹ Hàn Quốc JW hoặc gọi đến số 09 6868 1111 – 09 6869 2222 để đặt lịch hẹn tư vấn với bác sĩ.

Leave A Reply

Your email address will not be published.