Hô hàm dưới niềng răng có hiệu quả không?

Hỏi:

Em bị hô hàm dưới nên khuôn mặt trông bị dài và mất cân đối, em nghe nói hô thì phải đi niềng răng nhưng không biết với trường hợp hô hàm dưới niềng răng có hiệu quả không? Nếu niềng thì mất bao lâu mới hết bị hô? ( Thùy Dung, Biên Hòa)

Trả lời:

Chào Dung!

Có rất nhiều người gặp phải trường hợp bị hô hàm dưới hay còn gọi là móm. Nếu nguyên nhân gây hô móm là do răng thì bạn hoàn toàn có thể niềng răng hô hàm dưới. Tuy nhiên nếu nguyên nhân là do xương hàm thì phương pháp niềng răng hoàn toàn không có hiệu quả, mà bạn phải thực hiện phẫu thuật hàm móm.

ho-ham-duoi-nieng-rang-co-hieu-qua-khong-1

Phẫu thuật hàm móm BSSO là phương pháp hiệu quả nhất riêng dành cho móm do xương hàm. Phẫu thuật móm (vẩu hàm) hiện đang rất được ưa chuộng trên thế giới, vì bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, nó còn đảm bảo về độ an toàn, không làm ảnh hưởng tới chức năng vùng răng-hàm-mặt.

BSSO là từ viết tắt của từ Bilateral Sagittal Split Osteotomy nghĩa là cắt cành bên hai xương hàm dưới đẩy lùi về sau. Ưu điểm của kỹ thuật này là không cần nhổ răng, điều trị triệt để các trường hợp móm quá mức hay gọi là hàm cắn ngược hoặc vẩu hàm dưới.

Phương pháp cắt xương hàm BSSO mang lại hiệu quả cao trong phẫu thuật chỉnh hình xương hàm trị móm qua một lần phẫu thuật duy nhất, làm cho gương mặt trở nên hài hòa và nụ cười duyên dáng hơn.

Quy trình thực hiện phẫu thuật hàm móm:

ho-ham-duoi-nieng-rang-co-hieu-qua-khong-2

Bước 1: Tư vấn và thăm khám. Bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân gây ra móm là do răng hay do hàm, xem xét phim chụp X quang Panorama (X quang toàn cảnh) và Xquang Cephalo (X quang sọ đầu) để có chỉ định phù hợp nhất với bạn

Bước 2: Làm các xét nghiệm y tế cần thiết như xét nghiệm máu, phổi…để đảm bảo cuộc mổ được an toàn. Nếu đang điều trị hoặc có tiền sử một bệnh đặc biệt, bạn cần thông báo càng sớm càng tốt với bác sĩ để có hướng giải quyết tốt nhất

Bước 3: Gây mê nhẹ giúp bạn thư giãn hoàn toàn khi làm đẹp

Bước 4: Phẫu thuật được thực hiện tại bệnh viện theo quy định của Bộ Y tế. Bác sĩ tiến hành gây mê và tùy tình trạng móm bác sĩ sẽ thực hiện các chỉ định sau:

– Nếu là cắt tiền đình xương hàm dưới đẩy lùi về sau thì nhổ hai răng số 4 và đường cắt ngách lợi qua hai răng số 4. Xương hàm được di chuyển và cố định sau phẫu thuật.

– Nếu cắt BSSO thì không cần nhổ răng, cắt hai cành bên hàm dưới đẩy lùi về sau và nẹp cố định hàm.

– Những trường hợp móm nặng vừa do hàm trên tụt vào và hàm dưới dài quá mức thì có thể cắt hai hàm.

Phẫu thuật hàm móm được thực hiện bởi máy cắt xương Hi Speed thế mới nhất của hãng Aesculap đảm bảo việc cắt xương an toàn chính xác.

Bước 5: Bạn sẽ ở lại 1 đêm trong bệnh viện

Bước 6: Tái khám

Trung tâm Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW với sự giúp đỡ và chuyển giao công nghệ từ Bệnh viện Thẩm mỹ Jeong Won Hàn Quốc, đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm  đã phẫu thuật thành công nhiều ca móm khó, đặc biệt là phẫu thuật cắt xương hàm BSSO, một kỹ thuật mà lâu nay ít bệnh viện tại Việt Nam thực hiện được. Hiện nay tại Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW có đầy đủ hệ thống máy phẫu thuật ghép xương, phẫu thuật hàm, móm, vẩu giúp bạn có được một gương mặt hài hòa như mong muốn.

ho-ham-duoi-nieng-rang-co-hieu-qua-khong-3

Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW trực tiếp tư vấn định hình khuôn cằm, mọi ca phẫu thuật đều được thực hiện tại các bệnh viện lớn uy tín hàng đầu Việt Nam.

Mọi thắc mắc xin vui lòng nối máy đến số hotline 09 6868 1111 – 09 6869 2222 để được giải đáp và hỗ trợ.

Leave A Reply

Your email address will not be published.