Kiểu tóc cưới phù hợp với khuôn mặt

Mọi cô gái đều muốn mình là cô dâu xinh đẹp và lôi cuốn nhất trong ngày cưới. Do đó, phái đẹp hẳn đang băn khoăn không biết chọn kiểu tóc nào phù hợp với hình dáng khuôn mặt mình. Mỗi người có một khuôn mặt khác nhau, vì thế, các kiểu tóc cũng khác nhau để giúp mọi cô dâu tỏa sáng. Cùng chúng tôi tham khảo các kiểu tóc mới nhất và tìm cho mình một kiểu tóc thích hợp, xinh đẹp nhất nhé!

1. Cô dâu có khuôn mặt dài

Đặc điểm của khuôn mặt dài là trán rộng và cằm dài; xương chân mày, gò má và xương hàm có vị trí đối xứng nhau qua mũi. Để tạo sự đầy đặn hơn cho gương mặt bạn nên để các kiểu tóc ngắn, tóc búi chùng, đánh xù tự nhiên hoặc chải lệch về một bên. Những kiểu tóc lửng với mái bằng và thấp trên trán sẽ giúp mặt bạn bớt dài hơn. Cô dâu cá tính với mái tóc ngắn cùng bộ váy cưới tinh khôi đang là style được khá nhiều phái đẹp ưa chuộng hiện nay. Nếu không thích tóc ngắn, bạn có thể tạo sóng xoăn to để giúp khuôn mặt trông cần bằng hơn.

Đặc biệt, cô dâu có khuôn mặt dài không nên để tóc ép thẳng dài hay tóc búi  cao.

Các kiểu tóc ngắn với phần mái bằng hoặc mái xéo phủ trên trán sẽ giúp khuôn mặt bạn trông đầy đặn hơn

Kiểu tóc cưới phù hợp với từng khuôn mặt

Hoặc bạn có thể áp dụng kiểu tóc ngắn uốn sóng to để khiến khuôn mặt mềm mại, nữ tính mà vẫn che giấu được khuyết điểm khuôn mặt của mình

2. Cô dâu khuôn mặt tròn

Đặc điểm khuôn mặt tròn là gò má thường rộng hơn vành xương chân mày và xương hàm. Độ rộng của khuôn mặt bằng 2/3 độ dài, khoảng cách từ trán đến cằm gần tương đương với khoảng cách giữa hai bên xương quai hàm. Khuôn mặt này phù hợp với kiểu đầu búi cao cùng mái rẽ ngôi lệch. Nếu tóc dài, bạn nên chọn hai dải tóc buông bên tai, ôm lấy khuôn mắt để tạo cảm giác thanh thoát.

Cô dâu khuôn mặt tròn nên tránh kiểu tóc rẽ ngôi giữa và kiểu tóc mái dày hoặc bằng.

Kiểu tóc cưới phù hợp với từng khuôn mặt

Mái tóc tết buộc lệch với phần mai xéo dài là chọn lựa hoàn hảo nhất cho các cô dâu có khuôn mặt tròn

Kiểu tóc cưới phù hợp với từng khuôn mặt

Xu hướng tóc cưới 2015 đều thiên về vẻ đẹp tự nhiên, nữ tính thay vì các kiểu tóc búi cầu kì như trước kia

3. Cô dâu khuôn mặt vuông

Khuôn mặt vuông thì vành xương chân mày, gò má và xương hàm có độ rộng tương đương nhau. Độ rộng của khuôn mặt bằng 2/3 độ dài mang lại cảm giác một khuôn mặt vuông. Vì vầng tráng khá rộng, nên chọn kiểu đầu xoăn hoặc sóng nhẹ với độ dài vừa phải của mái tóc. Kiểu tóc dài buông lơi hoặc không vào nếp rõ ràng sẽ che bớt đi một phần của khuôn mặt. Phần trên đầu nên làm phồng để tạo ấn tượng dài cho khuôn mặt và mỗi bên trán.

Cô dâu có khuôn mặt vuông nên tránh tóc rẽ ngôi giữa.

Kiểu tóc cưới phù hợp với từng khuôn mặt

Phần tóc mai dài vừa qua khung xương hàm sẽ giúp bạn che giấu khuôn mặt “góc cạnh” hữu hiệu

Kiểu tóc cưới phù hợp với từng khuôn mặt

Các kiểu tóc có độ phồng hoặc tóc buông lơi có chiều dài trung bình, ôm lấy khuôn mặt là lựa chọn hoàn hảo cho cô dâu sở hữu khuôn mặt vuông

4. Cô dâu khuôn mặt trái tim

Khuôn mặt trái tim với đặc điểm khung xương hàm và vành xương chân mày đều hẹp hơn xương gò má. Để khắc phục nhược điểm này, phái đẹp nên chọn các kiểu tóc bồng để tạo khối và giúp khuôn mặt tròn đầy hơn. Các nếp uốn có độ to vừa phải sẽ tạo nên cảm giác bồng bềnh và mềm mại cho khuôn mặt bạn.

Kiểu tóc cưới phù hợp với từng khuôn mặt

Mái tóc búi thấp với độ xoăn vừa phải sẽ tạo cảm giác đầy đặn hơn cho khung xương hàm của cô dâu sở hữu khuôn mặt trái tim

Kiểu tóc cưới phù hợp với từng khuôn mặt

Các sóng tóc xoăn vừa phải cũng sẽ giúp khuôn mặt trái tim trở nên mềm mại

5. Khuôn mặt trái xoan (oval)

Kiểu khuôn mặt này được coi là hoàn hảo nhất về vẻ đẹp thánh thiện, dịu dàng chúng mang đến cho bạn gái. Với đặc điểm khung xương hàm rộng, cằm nhỏ nhắn và vầng trán vừa phải; khuôn mặt trái xoan phù hợp với hầu hết mọi kiểu tóc trong ngày cưới. Chính sự cân đối của khuôn mặt mà bạn hoàn toàn thoải mái chọn mọi kiểu tóc phù hợp với độ dài và sở thích cá nhân cho hôn lễ của mình.

Kiểu tóc cưới phù hợp với từng khuôn mặt

Với khuôn mặt trái xoan, cô dâu chỉ cần chọn một kiểu tóc phù hợp với váy cưới của mình là đã sở hữu ánh nhìn hoàn hảo cho ngày trọng đại nhất đời.

Kiểu tóc cưới phù hợp với từng khuôn mặt

Leave A Reply

Your email address will not be published.