Phẫu thuật hàm hô vẩu móm

Một trong những bệnh lý răng thường gặp nhất hiện nay là tình trạng hô và móm. Một trong những biện pháp khắc phục hô móm được nhiều người nghĩ đến nhất là phương pháp niềng răng nha khoa, tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể niềng răng bởi niếu hô và món do nguyên nhân là hàm khi niềng răng hoàn toàn không thể khắc phục triệt để được. Vì thế một phương pháp mới hơn dành  cho các trường hợp hô móm do hàm là phương pháp phẫu thuật hàm hô vẩu móm, đây là phương pháp được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả cũng như tính an toàn.

phau-thuat-ham-ho-vau-mom-1

Phẫu thuật hàm hô móm được thực hiện theo đúng quy trình chuẩn sau :

Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ sẽ kiểm tra mức độ hô móm, khớp cắn để đưa ra phương pháp phẫu thuật phù hợp.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát để đảm bảo an toàn trước khi phẫu thuật, tiến hành chụp X quang Panorama (X quang toàn cảnh) và Xquang Cephalo (X quang sọ đầu).

Bước 3:  Gây mê nhẹ để giúp bạn thư giãn hoàn toàn trong quá trình bác sĩ thực hiện.

Bước 4: Tiến hành thực hiện phẫu thuật hàm hô vẩu móm. Dựa vào phương pháp đã đề ra mà tiến hành thực hiện các phương pháp phẫu thuật sau đây:

1. Trường hợp hô:

phau-thuat-ham-ho-vau-mom-2

+ Hô hàm trên: đa phần sẽ cắt tiền đình hàm, nhổ 2 răng số 4, để tạo khoang trống. Qua khoang trống này bác sĩ thực hiện đường cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm và đẩy lùi hàm trên về sau và cố định bằng nẹp vis.

+ Hô hàm kèm hở lợi nhiều: Cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về sau và lún lên trên để điều trị hô và hở lợi.

+ Hô 2 hàm: phẫu thuật cắt tiền đình hàm trên, dưới, nhổ 2 răng số 4 đẩy lùi về sau.

2. Trường hợp móm:

phau-thuat-ham-ho-vau-mom-3

+Nếu là cắt tiền đình xương hàm dưới đẩy lùi về sau, nhổ hai răng số 4 và đường cắt ngách lợi qua hai răng số 4. Xương hàm được di chuyển và cố định sau phẫu thuật.

+Nếu cắt BSSO thì không cằn nhổ răng, cắt hai cành bên hàm dưới đẩy lùi về sau mà nẹp cố định hàm.

+ Những trường hợp móm nặng vừa do hàm trên tụt vào và hàm dưới dài quá mức thì có thể cắt hai hàm.

Bước 5: Bạn sẽ ở lại 1 đêm trong bệnh viện

Bước 6: Tái khám

Phẫu thuật hàm hô vẩu móm là một trong những ca phẫu thuật phức tạp, vì thế để đạt được kết quả tốt nhất một cách an toàn, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn một cơ sở thực hiện uy tín cũng như bác sĩ phẫu thuật giỏi, giàu kinh nghiệm.

Để biết thêm chi tiết về phương pháp thực hiện mời các bạn gọi qua số Hotline 09 6868 1111 – 09 6869 2222 của chúng tôi hoặc ghé qua Thẩm Mỹ Hàn Quốc JW tại số 141-143 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1, tp HCM để được tư vấn và thăm khám trực tiếp.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.