Thêm một Phó Chủ tịch thành phố Hồ Chí Minh ký quyết định giao đất giá bèo – Bạn đọc

Khu đất trên được xác định ở địa chỉ 76 Tôn Thất Thuyết (phường 16, quận 4, thành phố Hồ Chí Minh) có diện tích 16.645,3 m2 với đơn giá 23.095.734 đồng/m2.

Quyết định này mang số 4689/QĐ-UBND do Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, ông Trần Vĩnh Tuyến ký ngày 01/9/2017.

Theo quyết định này, ông Tuyến đã duyệt phương án xác định giá đất theo giá thị trường đối với khu đất 76 Tôn Thất Thuyết để Công ty trách nhiệm hữu hạn đầu tư Sabeco HP thực hiện nghĩa vụ tài chính với nhà nước.

Dự án Charmington Iris. (Ảnh: Báo Điện tử Sài Gòn Giải phóng)

Sabeco đầu tư vào lô đất trên để thực hiện dự án Trung tâm thương mại – Dịch vụ căn hộ theo quyết định của Ủy ban nhân dân thành phố theo phương pháp tính của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Đơn giá đất nên trên được xác định tương ứng theo các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc tại công văn của Sở Quy hoạch – Kiến trúc về ý kiến chấp thuận quy hoạch tổng mặt bằng – phương án kiến trúc công trình trung tâm thương mại – dịch vụ, căn hộ.

Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến giao Sở Tài chính, Cục Thuế thành phố, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân quận 4 và các cơ quan liên quan, theo chức năng và thẩm quyền, hướng dẫn Sabeco thực hiện nghĩa vụ tài chính với nhà nước.

Quy hoạch được phê duyệt thì Sabeco đã thực hiện dự án Charmington Iris, gồm 2 block: Iris Luxury và Aqua Luxury. Tổng số căn hộ tương ứng của dự án Charmington Iris là 1.438 căn hộ và 14 cửa hàng với khối tháp cao đến 33 tầng.

Mật độ xây dựng dự án là 40%, hệ số sử dụng đất 8,5 lần và quy dân cư đạt 3.784 người.

Theo tính toán dựa trên quyết định giao đất được Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến đã ký và quy hoạch dự án thì giá mỗi mét vuông sàn chỉ gần 3 triệu đồng. Trong khi đó, giá bán trên thị trường được đưa ra là 50 triệu đồng/m2 sàn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.