Tỉ lệ vàng của khuôn mặt đẹp

Hẳn không ít cô nàng băn khoăn, làm thế nào giữa một “rừng” người đẹp, các giám khảo vẫn chọn được người xứng đáng ngôi Hoa hậu. Để xác định gương mặt của ai đẹp hoàn hảo, họ đều phải dựa vào những công thức nhân trắc học. Công thức đó được gọi là tỉ lệ vàng của khuôn mặt đẹp.

ti-le-vang-cu-khuon-mat-dep

1. Khoảng cách giữa hai mắt

Nếu khoảng cách giữa hai mắt của bạn đúng bằng một con mắt, xin chúc mừng, bạn đã vượt qua “cửa ải” đầu tiên trong công thức tính tỷ lệ vàng của gương mặt rồi đấy.

2. Chiều ngang cánh mũi

Để đạt tỷ lệ chuẩn, chiều ngang cánh mũi của bạn phải đúng bằng một con mắt đấy nhé.

3. Chiều rộng khuôn mặt

Một gương mặt đạt chuẩn là có chiều rộng bằng 2/3 chiều dài.

4. Tỷ lệ của tai

Nếu chia gương mặt bạn thành 3 phần bằng nhau, tai của bạn có nằm gọn trong phần chính giữa không?

5. Tỷ lệ đầu mũi

Tiếp tục chia gương mặt thành 3 phần bằng nhau, nếu phần mũi của bạn nằm trong 1/3 của phần chính giữa thì xin chúc mừng, bạn đã đạt chuẩn rồi nhé!

6. Tỷ lệ khóe miệng

Gióng một đường thẳng từ chính giữa mắt xuống, nếu nó chạm vào khóe miệng của bạn thì rõ ràng đôi môi của bạn tươi tắn đúng chuẩn.

7. Khóe mắt bên trong

Kéo một đường từ khóe mắt bên trong xuống và thử xem nó có đạt được tiêu chuẩn cắt ngay rìa cánh mũi không.

8. Khoảng cách giữa hai lỗ tai

Khoảng cách giữa hai lỗ tai cần phải bằng khoảng cách từ lông mày đến cằm.

9. Tỷ lệ đáy mũi

Nếu khoảng cách từ đáy mũi đến môi trên của bạn đúng bằng 1/2 khoảng cách từ môi dưới đến cằm thì gương mặt của bạn chuẩn tỷ lệ vàng.

Trên thực tế, rất hiếm người có khuôn mặt và cơ thể hoàn toàn cân xứng theo các tiêu chuẩn đặt ra. Một khuyết điểm nhỏ của lông mày, mi mắt, miệng, má hay tai đều có thể tìm thấy trên bất kỳ khuôn mặt nào. Sự cuốn hút của phụ nữ hay nam giới qua vẻ bề ngoài thường thể hiện ở những số đo. Sự khác nhau cơ bản giữa một khuôn mặt xấu, trung bình, đẹp và rất đẹp chỉ là một sự sai khác một vài mm hay chênh lệch rất nhỏ ở các góc của khuôn mặt.

Leave A Reply

Your email address will not be published.