Vợ uất ức vì chồng đưa tiền thưởng Tết nhờ mẹ giữ

20 Tết, Khánh hỏi chồng đưa tiền để cô sắm sửa Tết nhất và lo biếu nội ngoại hai bên thì bất ngờ Dương gắt: “Sao lúc nào cô cũng hỏi tôi tiền, tiền. Tôi có phải là cái máy in tiền đâu” khiến Khánh điếng người.

Khánh vốn là kế toán cho một trường quốc tế, thu nhập ổn định, trong khi chồng cô làm phóng viên cho một tờ báo có tiếng. Lương của Khánh đủ lo hết mọi sinh hoạt trong nhà, lương của Dương – chồng cô hàng tháng để gửi tiết kiệm, thu nhập ngoài thì để dành cho việc lo hiếu hỉ và hai bên nhỡ có việc cần dùng đến.

Thế nhưng khi có chuyện gì đó cãi nhau, Dương đều cho rằng, Khánh chả làm được gì để tích cóp, được bao nhiêu tiền đều “vung tay quá trán” hết cả.

Vo uat uc vi chong dua tien thuong Tet nho me giu
Ảnh minh họa. 

Tuần trước vợ chồng Khánh cãi nhau vì kết quả học tập của con gái chỉ được học sinh tiên tiến. Sau khi đưa hết tiền thưởng Tết cho mẹ ruột giữ hộ, Dương cũng ở luôn bên ấy, không chịu về nhà. Gần Tết, nhà cửa còn bao nhiêu thứ phải dọn dẹp, sắp xếp nhưng chỉ có mình Khánh lo liệu. Công việc kế toán cuối năm bận rộn mà ngày nào Khánh cũng phải đưa đón con.

Khánh gọi điện cho chồng thì anh kiên quyết không nghe máy, có buổi cô gọi cho mẹ chồng thì bà gắt lên: “Làm vợ phải biết nín nhịn, cắt mắt hai mímặt chồng. Con làm gì mà thằng Dương nó bảo không chịu nổi nữa thế hả? Sống được với nhau thì sống, không thì dẹp hết”.

Khánh không hiểu chồng mình đã nói những gì với bố mẹ anh mà mọi chuyện thành ra như thế. Nhưng quả thực, hôm sau Khánh chở con sang nhà bố mẹ chồng, bà cứ đi ra nguýt, đi vào lườm làm Khánh thấy khó chịu vô cùng. Đã vậy, chồng Khánh không chịu bén mảng về nhà lấy nửa giờ đồng hồ, thành ra có muốn nói chuyện tử tế với nhau cũng không được.

Hôm 23 tháng Chạp rồi đi sắm Tết rồi qua cửa hàng quần áo với mấy chị đồng nghiệp mà Khánh thấy tủi thân. Tiền mang theo chỉ được hai triệu, mua bánh kẹo và bộ đồ cho con gái xong không đủ để mua cái áo giảm giá. Thấy Khánh cứ đứng “ngẩn tò te”, chị đồng nghiệp mới bảo: “Khánh lăn tăn làm gì, cứ mua đồ mà diện, mặc đẹp cho chồng sướng, tội gì” làm Khánh tí khóc.

Không ai biết Khánh đang lâm vào tình thế “dở khóc, dở cười” như này. Khánh đang chờ chồng mang tiền về để đi sắm Tết, nhưng dù nói kiểu gì Dương cũng bảo rằng, “Tết nhất thì chỉ phiên phiến thôi, cần gì cứ nói để mẹ tính toán rồi mẹ đưa cho. Tôi đưa cho mẹ giữ thì còn tiền chứ đưa cho cô có khác gì “gió vào nhà trống””.

Sau năm lần bảy lượt to tiếng đi lại, cuối cùng Dương cũng chịu về nhà để ăn Tết với vợ con như lời bố mẹ bảo. Anh mang theo 10 triệu và đưa cho Khánh một tờ giấy ghi rõ các món cần mua và cả giá cả đi kèm. Khánh dù uất ức nhưng không thể cầm tờ giấy và xấp tiền vứt vào mặt chồng, bởi dù sao, Tết cũng đang đến gần và cô không muốn có một cái Tết buồn bã vì gia đình ly tán.

Leave A Reply

Your email address will not be published.