Yoga cho khuôn mặt luôn tươi trẻ

Yoga là phương pháp thần kỳ giúp bạn luôn tươi trẻ và khỏe mạnh. Theo các nghiên cứu mới đây thì yoga cho mặt có thể thay thế các loại kem chống lão hóa và dưỡng da khác. Bởi vậy hãy tham khảo bài yoga cho gương mặt dưới đây để giữ được làn da luôn tươi trẻ
1. Làm mềm mại vùng da ở trán.Vùng da trán là nơi thể hiện rõ nhất rằng chúng ta đang thực hiện chế độ chăm sóc da tốt hay chưa phù hợp. Để vùng da trán luôn được mềm mại và mịn màng hãy thực hiện vài động tác cho vùng da này. Đầu tiên hãy đặt các ngón tay lên trên hai đường lông mày theo chiều nằm ngang. Hãy đứng trước gương để kiểm tra xem bạn thực hiện các động tác có chính xác hay không. Sau khi đặt các ngón tay lên đường lông mày thì nhắm mắt lại, sau đó nhẹ nhàng di chuyển các ngón tay từ trong ra ngoài rồi lại từ ngoài vào trong theo chiều nằm ngang. Thực hiện động tác này 2 lần hoặc hơn nếu bạn thích.

yoga-cho-guong-mat-luon-tuoi-tre-2

2. Bài tập cho mí mắt

Mí mắt trên là vùng da rất nhạy cảm đó là lý do tại sao bạn cần có những can thiệp kịp thời để tránh bị sụp mí, mặt sưng phồng lên. Các bước sau sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả tuyệt vời trong việc mang đến cho bạn một đôi mắt trong sáng, tươi vui. Đặt hai ngón tay trỏ vào vùng hốc mắt (ngay dưới đường chân mày). Dùng ngón trỏ xoay xoay nhẹ theo chiều kim đồng hồ, trong lúc thực hiện thì nên nhắm mắt lại. Sau đó dùng hai ngón trỏ kéo vùng da ở gốc mắt theo hướng đi lên, giữ nguyên tư thế này trong 10 – 12 giây. Lặp lại động tác này ít nhất là 2 lần.

3. Bài tập cho miệng

Chắc chắn bạn sẽ thấy mình thật già nua khi ở góc miệng các nếp nhăn cứ lần lượt xuất hiện. Vùng da ở góc miệng cũng cực kỳ nhạy cảm, đòi hỏi bạn cần có sự chăm sóc thích đáng dành cho nó. Hãy cười nhưng mím môi lại, sao cho nụ cười của bạn ngoác ra càng gần mang tai càng tốt. Giữ nguyên tư thế cười mím môi trong khoảng 10 -12 giây thả lỏng và trở về tư thế bình thường. Thực hiện động tác này ít nhất là hai lần, bạn có thể lặp lại nhiều lần cho đến lúc bạn thấy mệt.

yoga-cho-guong-mat-luon-tuoi-tre-3

4. Bài tập cho cằm

Cằm chảy sệ biến thành hai cằm sẽ khiến khuôn mặt trông béo ú. Hãy thực hiện bài tập cho cằm để chiếc cằm của bạn luôn thon gọn và xinh xắn. Đầu tiên đứng thẳng người, giữ cổ ổn định, không ngó nghiêng hay lắc lư. Sau đó thực hiện động tác như bạn đang hôn lên trần nhà. Ngả đầu về phía sau, cằm căng ra, giữ nguyên tư thế này trong 10 giây sau đó thả lỏng và làm lại. Thực hiện động tác này ít nhất là 5 lần.

Leave A Reply

Your email address will not be published.